A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vượt dịch bệnh đưa sách đến tay học trò

Vượt dịch bệnh đưa sách đến tay học trò

Dịch bệnh Covid-19 phức tạp khiến kế hoạch mua sắm sách giáo khoa (SGK) và đồ dùng học tập của nhiều phụ huynh chuẩn bị cho năm học mới gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, bằng những cách làm sáng tạo, nhiều trường học đã đưa được SGK đến tận tay học sinh.

Hiệu trưởng Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) Phạm Thị Hải Anh tặng sách mới lớp 6 cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hiệu trưởng Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) Phạm Thị Hải Anh tặng sách mới lớp 6 

cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: C.Nghĩa

Hiệu trưởng Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) Phạm Thị Hải Anh chia sẻ, dù phường bị phong tỏa kéo dài, nhưng đến nay gần 100% học sinh của trường đã có được sách và đồ dùng học tập cơ bản phục vụ cho năm học mới. Không chỉ có SGK phụ huynh đặt mua mà còn có nguồn sách do nhà trường vận động học sinh và phụ huynh quyên góp ủng hộ tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Không bị động vì dịch bệnh

Ban giám hiệu Trường THCS Trảng Dài đã xây dựng kế hoạch triển khai SGK đến học sinh bằng nhiều giải pháp. Trong đó, nhà trường tạo điều kiện cho phụ huynh đăng ký mua sách trực tuyến qua giáo viên chủ nhiệm, danh sách được gửi qua UBND phường xin ý kiến để phụ huynh đến trường nhận sách mà không bị phạt vì ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Bằng cách này, phần lớn nhu cầu mua SGK của phụ huynh đều được đáp ứng. Với những học sinh ở khu vực phong tỏa, giáo viên mang sách đến tận đầu chốt kiểm soát ở khu vực phong tỏa giao cho phụ huynh.

Không chỉ có nguồn SGK đăng ký mua mới, Trường THCS Trảng Dài còn vận động học sinh ủng hộ sách và đồ dùng học tập cũ còn sử dụng được. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chỉ sau 1 tuần vận động, trường đã hội thu được gần 150 bộ SGK cũ từ lớp 7 đến lớp 9. Đặc biệt, mạnh thường quân của trường còn mua mới gần 30 bộ SGK tặng học sinh nghèo.

Em Nguyễn Thị Hương, học sinh lớp 9 của trường chia sẻ: “Gia đình em ở khu vực phong tỏa đã hơn 2 tháng nay, càng gần đến năm học mới em càng lo vì cha mẹ không biết mua sách ở đâu. Thật may mắn khi em được nhà trường tặng cho bộ sách cũ. Với em, đây là một món quà quý, sách tuy cũ nhưng kiến thức sẽ luôn mới và là động lực cho năm học mới đặc biệt này”.

Nguồn: Báo Đồng Nai - ngày 14/09/2021


Nguồn:http://baodongnai.com.vn/xahoi/202109/vuot-dich-benh-dua-sach-den-tay-hoc-tro-3078673/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 71
Tháng 07 : 169
Năm 2022 : 146.669