GIỚI THIỆU VỀ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 

CỦA TRƯỜNG THCS TRẢNG DÀI TP BIÊN HÒA – TỈNH ĐỒNG NAI

Trường THCS Trảng Dài được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Trảng Dài năm 1997 theo quyết định số 217/QĐ.TC ngày 01/8/1997 của Giám đốc Sở GDĐT Đồng Nai.

Trường được xây dựng trên địa bàn KP2 – phường Trảng Dài  - Biên Hòa – Đồng Nai.

Trường có tổng diện tích 5.608,5 m2. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng mới 1 số hạng mục mới vào năm 2011, đáp ứng tối thiểu yêu cầu cơ bản dạy và học.

Từ năm học 1993-1994 đến năm học 2007-2008: Hiệu trưởng: Thầy Ngô Đức Hiếu. Phó hiệu trưởng: Cô Nguyễn Thị Hồng Phước.Từ năm học 2008-2009 đến năm học 2018-2019: Hiệu trưởng: Cô Trần Thị Thu Thùy. Phó hiệu trưởng: Cô Nguyễn Thị Hồng Phước, Thầy Phạm Mạnh Hùng. Từ năm học 2020-2021 đến nay: Hiệu trưởng: Cô Phạm Thị Hải Anh. Phó hiệu trưởng: Cô Đặng Nhật Kim Ngọc, Thầy Phạm Mạnh Hùng. 

Qua quá trình hình thành và phát triển, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Đồng Nai, Phòng GD&ĐT thành phố Biên Hòa và chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng của đội ngũ CB-GV-NV, các bậc phụ huynh và các thế hệ học sinh.

Từ khi thành lập cho đến nay, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, đội ngũ giáo viên tham gia Hội thi GVDG cấp thành phố, GVG tỉnh đạt được một số thành tích đáng ghi nhận, nhà trường đã có CB-GV-NV được công nhận danh hiệu LĐTT, CSTĐ cơ sở. Nhà trường đã bồi dưỡng học sinh đạt giải HSG cấp thành phố, cấp tỉnh ở các môn văn hóa, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt 98% trở lên; riêng chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định, đủ về số lượng và bộ môn.

Năm học 2020-2021,  trường có 100 CB-GV-NV 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 80/87 giáo viên có trình độ trên chuẩn. Tổng số học sinh của trường là 2230 em, chia thành 53 lớp. Để thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, trường THCS Trảng Dài đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên bằng việc triển khai tích cực ứng dụng CNTT, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giảng dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 39 đảng viên, nhiều năm liền được công nhận chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức khác như Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục.

Liên đội luôn tham gia tốt các phong trào của thành phố, tỉnh phát động. Liên tiếp đạt Liên đội mạnh cấp tỉnh, với cùng các giải thưởng: khuyến khích hát quốc ca tại địa chỉ đỏ, khuyến khích “ Vẽ tranh em là mầm non của Đảng”,…. Liên đội cũng tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho học sinh, ví dụ như: Làm đèn ông sao lớn, hội thao, làm mâm ngũ quả, trang trí lớp học, làm cây mai đào chào đón tết…

Lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Biên Hòa đã tạo mọi điều kiện để hầu hết CBQL, giáo viên được tham gia tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn.

CBQL nhà trường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khả năng cho phép để các tổ chuyên môn hoạt động tốt.

BGH luôn quan tâm sâu sắc về việc tự bồi dưỡng thường xuyên, học thăng hạng cho GV, sinh hoạt chuyên môn, thao giảng, dự giờ góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn cho GV.

CMHS quan tâm hơn đến việc học tập của con em mình, đã có những tác động tích cực đến việc học tập của HS yếu, giúp các em có nhiều tiến bộ trong học tập.

Chính quyền địa phương, Ban đại diện CMHS luôn quan tâm sâu sát, kịp thời hỗ trợ nhà trường tháo gỡ những khó khăn, ổn định được sự phát triển về giáo dục của địa phương.